Nhọc nhằn việc chứng minh tài chính để mua nhà đất

Thị trường bất động sản đang nóng lên với những dấu hiệu khởi sắc tích cực, nhiều chuyên gia địa ốc nhận định, đây là thời điểm tốt để mua nhà. Tuy nhiên, người dân vẫn đang gặp phải khó khăn khi tiếp cận nguồn vốn ngân hàng vì thủ tục phức tạp, mặc dù nhiều ngân hàng đã tung ra các gói tín dụng được cho là hấp dẫn với người mua.

Khó khăn tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng

Trước quy định khá khắt khe và chặt chẽ về điều kiện vay vốn tại các ngân hàng, khiến cho nhiều người dân có thu nhập thấp khó tiếp cận với nguồn tài chính có sẵn. Bởi, để có thể thực hiện được việc vay vốn ngân hàng mua nhà, người vay phải trải qua nhiều thủ tục, cũng như những khó khăn trong cách đóng lãi, chứng minh tài chính mua nhà.

Nhọc nhằn chứng minh tài chính khi vay mua nhà đất
Nhọc nhằn chứng minh tài chính khi vay mua nhà đất

Cụ thể, để đảm bảo đủ điều kiện vay vốn mua nhà tại các ngân hàng, ngoài việc phải thế chấp tài sản nhà đất, người vay còn gặp trở ngại trong giai đoạn chứng minh nguồn trả nợ hàng tháng theo thỏa thuận. Điều này vô hình chung đã gây khó khăn cho những đối tượng vay vốn có thu nhập bấp bênh và ngân hàng thường không xác nhận cho những người không phải là cán bộ, công chức hoặc không làm việc trong các doanh nghiệp.

Hiểu được những khó khăn của người vay và tạo điều kiện cho khách hàng mua nhà, nhiều chủ đầu tư có tiềm lực tài chính đã “liên minh” với các ngân hàng nhằm hỗ trợ và đưa ra các gói vay ưu đãi phù hợp với nhu cầu người mua và đặc thù riêng của từng dự án.

Ngân hàng hỗ trợ vay vốn 70% mua căn hộ Green Star Quận 7

Tọa lạc tại trung tâm phía Nam Sài Gòn, trên tuyến đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM. Dự án chung cư Green Star sở hữu nhiều tiện ích ngoại khu vượt bậc khi nằm liền kề Khu đô thị Phú Mỹ Hưng sầm uất. Tổng thể dự án căn hộ Green Star Sky Garden được xây dựng trên quy mô khu đất rộng hơn 5,2 theo mô hình khu phức hợp, gồm hơn 940 căn hộ điển hình và 111 căn nhà phố, biệt thự. Hiện tại dự án đang được chủ đầu tư Hưng Lộc Phát và nhà thầu Hòa Bình đẩy nhanh tiến độ xây dựng, theo kế hoạch đề ra.

Nhọc nhằn chứng minh tài chính khi vay mua nhà đất
Dự án Hưng Phát Green Star có chính sách hỗ trợ tài chính cho người mua nhà

Với mong muốn hỗ trợ tối đa vấn đề tài chính cho khách hàng mua nhà, chủ đầu tư Hưng Lộc Phát đã sử dụng chế độ thanh toán linh hoạt trong mỗi đợt giới thiệu sản phẩm. Vừa qua, trong đợt mở bán lần 2 (ngày 16/9) chủ đầu tư đưa ra phương thức thanh toán cực kỳ ưu đãi, chỉ cần thanh toán 40% tổng giá trị sản phẩm đến khi nhận bàn giao nhà.

Cũng như những dự án trước đã bàn giao, ngân hàng Viettinbank và ngân hàng Vietcombanh chính là 2 đối tác lớn áp dụng các gói vay ưu đãi tối đa lên đến 70% giá trị sản phẩm, khi mua căn hộ Green Star Quận 7. Qua đó có thể thấy, để phần nào giải tỏa được những khó khăn trước mắt cho khách hàng có thu nhập thấp và còn khó khăn về tài chính, chủ đầu tư Hưng Lộc Phát và đối tác ngân hàng đã góp phần đưa nguồn tài chính đến gần hơn với họ, giúp họ sớm sở hữu được căn nhà như ý muốn.

Không chỉ dự án Green Star Quận 7 đưa ra những chính sách ưu đãi cho khách hàng, hiện có rất nhiều dự án cũng áp dụng hình thức tương tự để giải quyết nỗi lo về chứng minh tài chính khi mua nhà cho người dân. Điều này góp phần thúc đẩy sự tiêu thụ các sản phẩm dự án bất động sản nhanh hơn và cũng mang đến cơ hội sở hữu căn hộ trong mơ cho mọi gia đình.