Ngoài châu Âu thì Mỹ là một trong những quốc gia khó xin visa nhất trên thế giới. Việc xin visa Mỹ du lịch gồm nhiều thủ tục khá phức tạp và tỷ lệ trượt tương đối cao nên khiến nhiều người khá lo lắng. Tuy nhiên nếu bạn nắm vững những kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ dưới đây, thì để có được thị thực đi Mỹ là điều trong tầm tay bạn.


Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

Thông thường khi xin visa Mỹ lần đầu tiên bạn bắt buộc phải trải qua vòng phỏng vấn đầy “gian nan”. Tuy nhiên, nếu bạn đã được cấp visa và thỏa mãn được một số điều kiện của Đại sứ quán đưa ra thì những lần gia hạn visa Mỹ sau sẽ được miễn phỏng vấn. Hãy cùng tìm hiểu xem bạn phải đạt được những tiêu chí nào để được miễn phỏng vấn xin visa Mỹ nhé!

Mỹ là nước duy nhất cho phép gia hạn visa sau khi hết hạn thời gian visa Mỹ là 1 năm, nhiều lần, 6 tháng. Bạn được phép gia hạn visa Mỹ muộn nhất là sau 12 tháng kể từ ngày cuối cùng visa Mỹ còn hiệu lực. Tuy nhiên, nhiều bạn thắc mắc tại sao bản thân đi gia hạn visa Mỹ nhưng lại bị gọi đi phỏng vấn còn người khác thì không. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc nguyên nhân khi xin gia hạn visa Mỹ vẫn bị phỏng vấn cho các bạn.

Xin visa đi Mỹ là một quá trình mất khá nhiều thời gian, tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp được đặt lịch hẹn phỏng vấn khẩn để rút ngắn thời gian. Bạn cần có đầy đủ giấy tờ và trình bày rõ lý do cho việc đi lại khẩn cấp. Nếu cung cấp sai thông tin và lý do thì thông tin sẽ được ghi vào hồ sơ của bạn, từ đó có thể gây ra ảnh hưởng bất lợi đến việc chấp thuận đơn xin thị thực của Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Thông thường, khi làm các loại visa các nước chỉ cần mang hồ sơ trực tiếp đến ĐSQ rồi nộp. Nhưng Hoa Kỳ lại có chính sách khác, việc đầu tiên cần làm sau khi đóng lệ phí là đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn visa du lịch Mỹ với Đại sứ quán thông qua trang web http://www.ustraveldocs.com/.

Visa du học Mỹ là bước cuối cùng và khó khăn nhất trong quá trình du học Mỹ, điều này khiến cho nhiều bạn học sinh luôn lo lắng và băn khoăn. Hiểu được những lý do bị từ chối visa du học Mỹ sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn kỹ càng hơn, tránh được nhiều rủi ro khi phỏng vấn. Dưới đây, dịch vụ chứng minh tài chính giá rẻ chia sẻ những lỗi hay mắc phải của du học sinh khi phỏng vấn visa du học Mỹ.

Có phải bạn đã từng gặp phải khó khăn hay bị rớt khi nộp hồ sơ xin Visa Mỹ, thậm chí là nhiều lần. Bởi hiện nay, từ khi tổng thống Trump lên nắm quyền, điều kiện xét duyệt cũng như phỏng vấn hồ sơ xin visa đi Mỹ ngày càng khắt khe, có không ít người bị từ chối với nhiều lí do khác nhau. Hãy tham khảo ngay nguyên nhân rớt hồ sơ xin visa du lịch Mỹ dưới đây để quá trình nộp hồ sơ xin visa của bạn được thuận lợi hơn.

Việt Nam có số lượng du học sinh đứng 8 tại Mỹ. Để trở thành một du học sinh Mỹ đích thực, bạn phải hoàn thành hồ sơ và cuộc phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn thắc mắc về quá trình làm hồ sơ? Mình sẽ hướng dẫn các bạn về quá trình cũng như thủ tục làm hồ sơ du học Mỹ.

Các bài khác...