Hiện nay khi xin visa du lịch Đức không còn quá khó khăn nữa. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục sau đó đến Đại Sứ Quán hoặc cũng có thể yêu cầu cấp visa du lịch Schengen vì Đức là một trong những quốc gia thuộc khối Schengen.

Việc xin thị thực với nhiều người sẽ khá dễ dàng, khi họ có thể chuẩn bị được đầy đủ giấy tờ hồ sơ. Nhưng ngược lại, rất nhiều người cũng bị từ chối hồ sơ vì giấy tờ họ nộp không chính xác theo yêu cầu. Ngoài ra, visa Đức có rất nhiều loại, vì thế tùy mục đích đi của bạn là gì mà có hồ sơ xin visa Đức khác nhau đôi chút.

Xin visa luôn là một nỗi lo với tất cả mọi người khi muốn đi du lịch nước ngoài hoặc du học. Đặc biệt là những buổi phỏng vấn sẽ quyết định một nửa phần trăm kết quả đậu hay rớt visa của bạn, chính vì thế mà rất nhiều người lo lắng trước những buổi đến gặp viên chức Lãnh sự quán. Đức là một trong những quốc gia Châu Âu được rất nhiều người làm điểm đến du lịch, tuy nhiên những buổi phỏng vấn visa du lịch Đức luôn là nỗi ám ảnh rất lớn.

Hiện nay, việc xin visa đi du lịch Đức đã dễ dàng hơn trước. Tuy nhiên, nếu là lần đầu xin visa thì bạn sẽ gặp phải một số khó khăn trong khâu làm thủ tục cũng như thời gian, địa điểm và chi phí.

Ngay sau đây là những kinh nghiệm xin visa du lịch Đức mà chúng tôi tổng hợp được. Mời bạn đọc tham khảo.