Những lưu ý khi xin visa du lịch Canada

Canada là một vùng đất Bắc Mỹ tuyệt đẹp, sở hữu những cảnh đẹp thiên nhiên yên bình cũng những công trình kiến trúc cổ kính đặc trưng. Đây là một trong những điểm đến du lịch vô cùng thú vị dành cho những ai mê mẩn cảnh sắc thiên nhiên với những rừng phong đỏ cực lãng mạn. Tuy nhiên, để du lịch Canada bạn cần phải nắm trong tay chiếc “vé thông hành” để có thể lên đường sang đây vi vu. Vậy hãy cùng tìm hiểu những lưu ý khi xin visa du lịch Canada để có thể chuẩn bị thật tốt cho hồ sơ của mình nhé.

Bài viết này sẽ mách bạn một số mẹo khi làm thủ tục xin visa du lịch Canada được chuẩn xác và hoàn hảo nhất.

Không được để passport trắng

Là một trong những quốc gia có nhiều chính sách định cư rất dễ dàng cho nhiều quốc gia, tuy nhiên lại khá “căng” trong việc xét duyệt visa. Đặc biệt là khi làm thủ tục xin visa du lịch Canada, các bạn nhớ phải không được để passport trắng hoặc bị liệt vào danh sách “đen” của các quốc gia du lịch. Nếu hộ chiếu trắng, hồ sơ của bạn ngay lập tức sẽ bị đánh rớt.

Xin visa Canada hộ chiếu của bạn phải có dấu visa của nhiều nước phát triển
Xin visa Canada hộ chiếu của bạn phải có dấu visa của nhiều nước phát triển

Hồ sơ làm visa Canada của bạn sẽ mạnh và được nhiều điểm cộng hơn trong mắt Lãnh sự quán, nếu như đã từng có đóng dấu xuất nhập cảnh của các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và một số nước Châu Âu, Úc, Mỹ.

Chứng minh sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam

Trong quá trình làm thủ tục xin visa du lịch Canada, bạn phải thể hiện được rằng bạn cũng có một công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn hoặc có mối quan hệ với gia đình, người thân… để có thể nâng tỷ lệ đậu visa của bạn cao hơn. Những điều này chứng minh rằng bạn có một mối ràng buộc tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay trở về sau khi hết lịch trình du lịch của mình.

Sắp xếp hồ sơ xin visa Canada thật chuẩn xác

Một trong những điểm cộng lớn nhất chính là bạn phải sắp xếp hồ sơ xin visa du lịch Canada một cách chuẩn xác nhất. Và một điều quan trọng nhất là bạn phải chuẩn bị thật đầy đủ giấy tờ càng tốt, trong trường hợp thiếu xót bạn phải rất mất thời gian để có thể chuẩn bị lại và đợi xét duyệt. Những lần xét duyệt sau khi bị từ chối thì Lãnh sự quán sẽ không đánh giá cao hồ sơ của bạn, thế nên không thể tình trạng này xảy ra bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ thiết yếu về hồ sơ nhân thân, hồ sơ chứng minh thu nhập và hồ sơ chứng minh công việc.

Nên sắp xếp hồ sơ xin visa Canada thật chỉnh chu
Nên sắp xếp hồ sơ xin visa Canada thật chỉnh chu

Bình tĩnh khi phỏng vấn visa Canada

Có lẽ bạn chưa biết rằng không phải 100% hồ sơ xin visa du lịch Canada đều phải trải qua vòng phỏng vấn. Chỉ khi nhân viên Lãnh sự quán cảm thấy có một số nghi vấn trong quá trình xét duyệt hồ sơ của bạn thì họ sẽ liên lạc để hẹn phỏng vấn. Những trường hợp này bạn phải hết sức bình tĩnh và tự tin. Khi đến cuộc phỏng vấn hãy tạo ấn tượng tốt để các viên chức thấy bạn là một người đáng tin, hãy trả lời ngắn gọn và dứt khoát để họ thấy bạn không có mục đích xấu trong chuyến du lịch này.

Như thế có thể thấy rằng việc xin visa du lịch Canada cũng không quá khó khăn, chỉ cần bạn chuẩn bị thật tốt là đã nắm chắc trong tay tấm vé đến với xứ phong đỏ. Hãy nhớ lưu ý những kinh nghiệm xin visa Canada bên trên để không phải mất quá nhiều thời gian cho việc xin visa nhé, chúc các bạn thành công.