Những lí do bị từ chối visa du học Canada

Canada là một trong những nước có nền kinh tế phát triển đứng đầu trên thế giới, bên cạnh đó chất lượng đào tạo giáo dục và văn hóa đời sống phong phú cũng khiến nhiều học sinh khắp nơi lựa chọn đi du học Canada. Tuy nhiên, việc xin visa để du học là một điều không hề dễ dàng, chỉ cần một vài thiếu xót nhỏ đã có thể dẫn đến khả năng bị đánh rớt. Vậy đâu là lí do khiến bạn bị từ chối visa du học Canada?

Nguyên nhân từ chối visa du học Canada chỉ có thể xuất phát trong quá trình chuẩn bị hồ sơ của bạn, nên hãy cẩn thận chú ý những lỗi sau:

Lý do về tài chính

Trong quá trình xét hồ sơ visa, tài chính luôn là một trong những vấn đề mà Lãnh sự quán quan tâm để quyết định đến việc đậu hay rớt của bạn. Chính vì thể, để không mắc phải lí do rớt visa du học Canada liên quan đến tài chính, thì khi chuẩn bị giấy tờ bạn nên rõ ràng các mục về chứng minh thu nhập để cho Lãnh sự thấy rằng bạn có đủ khả năng để đi du học.

Hãy cho Lãnh sự quán thấy được tiềm lực tài chính của bạn
Hãy cho Lãnh sự quán thấy được tiềm lực tài chính của bạn

Nên nhớ rằng bạn việc “show” ra các loại giấy tờ càng đầy đủ, cụ thể càng tốt. Nhiều người thường nghĩ chỉ cần đưa bảng lương là đủ, tuy nhiên nếu bạn có những nguồn tài sản riêng hay thu nhập từ nhiều người khác nhau. Hãy cố gắng chứng minh về tiềm lực tài chính của mình càng nhiều càng tốt, vì như thế sẽ giảm thiểu được tỷ lệ rớt visa của bạn. Những nên lưu ý là các giấy tờ chứng minh phải hợp lí với nguồn thu nhập của bạn nhé.

Lý do không rõ ràng về thông tin cá nhân và kế hoạch học tập

Khi nộp hồ sơ về Lãnh sự quán, viên chức sẽ thường kiểm tra các vấn đề của bạn:

  • Lịch sử xuất ngoại của bạn
  • Người thân của bạn tại Canada và các mối quan hệ gia đình
  • Lộ trình và thời gian học tập tại Canada
Hãy nhớ nêu rõ kế hoạch học tập càng cụ thể càng tốt
Hãy nhớ nêu rõ kế hoạch học tập càng cụ thể càng tốt

Để tránh việc bị đánh rớt visa du học Canada, khi kê khai mục thông tin người thân tại Canada bạn phải khai thật đầy đủ thông tin, đặc biệt là lịch sử xuất ngoại của các thành viên trong gia đình, rất nhiều người mắc phải lỗi này và bị rớt visa. Kế hoạch học tập tại Canada cũng cần được tính toán rõ ràng, Lãnh sự quán sẽ đánh giá cao nếu bạn có được lịch trình học tập cụ thể trong quá trình lưu trú tại nước họ.

Trình độ học vấn, công việc hiện tại và kế hoạch tương lai

Nếu trong trường hợp bạn không đi học hay thất nghiệp trong khoảng 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ thì khả năng bạn bị từ chối visa du học Canada là rất cao. Điều này Lãnh sự sẽ mặc định bạn quá lười hoặc không đủ năng lực học tập và làm việc cần thiết. Một vấn đề mà các viên chức lãnh sự quan tâm nữa đó chính là việc bạn chọn khóa học và động lực quay trở về nước sau khi tốt nghiệp. Thế nên hãy chuẩn bị thật kĩ để hồ sơ của mình không bị rơi vào “blacklist” nhé.

Trình độ học vấn cũng như công việc hiện tại cũng ảnh hưởng đến kết quả visa của bạn
Trình độ học vấn cũng như công việc hiện tại cũng ảnh hưởng đến kết quả visa

Nếu bạn đang có ý định đi du học tại xứ phong đỏ này thì bạn nên nhờ đến sư hỗ trợ của một công ty du học uy tín, có kinh nghiệm về du học để giúp bạn hoàn thiện hồ sơ. Việc tự chuẩn bị cũng được những nhiều khả năng là bạn sẽ bị vướng vào những lí do trượt visa du học Canada nêu ở trên, hãy cẩn thận để chặng đường chinh phục giấc mơ du học đến gần hơn nhé.