Những Điều Cần Biết Khi Xin Visa Du Học Canada (Phần 2)

Trong phần 1, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách để làm một bộ hồ sơ xin visa du học Canada

Nếu hồ sơ xin visa đi Canada du học của bạn đã được chấp nhận, hãy tiếp tục chuẩn bị cho buổi phòng vấn.

Trang phục gọn gàng

Trang phuc gọn gàng
Trang phuc gọn gàng

Trang phục gọn gàng, chỉnh tề sẽ giúp bạn gây thiện cảm với chuyên viên Lãnh sự quán trong lần đầu gặp mặt. Điều đó cũng cho thấy bạn tôn trọng bản thân, tôn trọng người đối diện cũng như hoàn toàn nghiêm túc với mục đích đến với buổi phỏng vấn xin visa đi du học Canada.

Tự tin thể hiện bản thân

Sự rụt rè và lo lắng là một bước cản lớn khi bạn đối mặt với các chuyên viên Lãnh sự quán, khi thiếu tự tin sẽ làm bạn đưa ra các câu trả lời không đầy đủ hoặc sai thông tin mà bạn đã cung cấp trong bộ hồ sơ xin visa đi Canada của mình. 

Đừng tự gây áp lực cho bản thân mình mà hãy thoải mái, tự tin, trả lời thật bình tĩnh và rõ ràng các câu hỏi từ phía lãnh sự quán đưa ra. Hãy để đầu óc bạn luôn minh mẫn, nhanh nhẹn, sáng suốt.

Trả lời một cách thông minh

Trả lời một cách thông minh
Trả lời một cách thông minh

Bạn sẽ được lựa chọn phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Nhưng sự lựa chọn thông minh trong trường hợp này là tiếng Anh nếu như khả năng Anh ngữ của bạn đủ để trả lời rõ ràng mọi câu hỏi. 

Việc trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh sẽ cho thấy sự chuẩn bị chu đáo của bạn cho quá trình học tập cũng như  khả năng thích ứng với môi trường mới. Điều này sẽ giúp buổi phỏng vấn xin visa du học Canada của bạn có tỷ lệ thành công cao.

Bạn cần trả lời câu hỏi chính xác nhất có thể. Nếu như không nghe rõ câu hỏi, hãy lịch sự nhờ họ nhắc lại một lần nữa chứ đừng cố đoán và cố trả lời dẫn đến câu trả lời không chính xác.

Lời khuyên cuối cùng đó là, trả lời câu hỏi một cách ngắn gọn, xúc tích và phải trung thực. Bạn cần luyện cách diễn đạt sao cho nhân viên lãnh sự quán dễ hiểu nhất, dùng từ ngữ đơn giản, gần gũi để diễn đạt ý của mình.