Những Điều Cần Biết Khi Xin Visa Du Học Canada (Phần 1)

Cùng chúng tôi điểm qua những điều cần biết khi xin visa du học Canada ngay sau đây để có bước đầu thuận lợi trên con đường chinh phục giấc mơ du học của bạn.

Nền giáo dục tại Canada sánh ngang với các nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Chất lượng đào tạo và nghiên cứu của các trường Đại học Canada đã được quốc tế công nhận. 

Vậy nên, cũng dễ hiểu khi đất nước lá phong xinh đẹp là sự lựa chọn của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên trên thế giới trong đó có Việt Nam khi muốn tìm kiếm một điểm đến du học.

Nền giáo dục của Canada được đánh giá rất tốt
Nền giáo dục của Canada được đánh giá rất tốt

Tuy nhiên, việc xin visa đi du học Canada lại khá chặt chẽ và khó khăn. Điều này phần nào làm ảnh hưởng đến ý chí quyết tâm của các du học sinh tương lai. Thế nhưng thực tế, nếu bạn chuẩn bị chu đáo và có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh thì việc xin visa du học Canada sẽ không khó như bạn nghĩ. 

Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ và sớm

Để nộp hồ sơ xin visa đi Canada du học, thì trước tiên học sinh, sinh viên cần phải được nhận vào học một trong những trường được chính quyền liên bang Canada cho phép tuyển sinh quốc tế. 

Bạn có thể đăng ký học các khóa học cử nhân, thạc sĩ tại các trường học có ngành nghề mà bạn yêu thích. Bạn cần phải chứng minh được mục đích qua Canada là vì sự nghiệp học tập, đồng thời bạn có đủ tài chính để chi trả trong suốt quá trình học tập tại đây. Lý lịch và sức khỏe của bạn phải thật tốt để đáp ứng các yêu cầu đề ra. Và cuối cùng, bạn phải chứng minh được bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc hoàn thành xong khóa học.

Một điều đáng lưu ý nữa, đó là bạn phải nộp hồ sơ càng sớm càng tốt, bởi hồ sơ xin visa đi Canada du học của bạn sẽ được kiểm duyệt và xem xét rất kỹ lưỡng. Nếu vào thời gian cao điểm, lượng hồ sơ nộp vào nhiều thì việc xét duyệt hồ sơ có thể sẽ kéo dài hơn 3 tháng. 

Việc nộp hồ sơ sớm giúp bạn chủ động về thời gian nếu hồ sơ của bạn chẳng may không được chấp thuận và bạn phải chuẩn bị lại cho lần sau đồng thời điều đó cũng giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian nhập học tại Canada.

Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ và sớm
Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ và sớm

Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ tất cả các hồ sơ do đại sứ quán Canada yêu cầu và phải dịch thuật , công chứng các giấy tờ cần thiết, điền chính xác và đầy đủ thông tin vào các loại đơn từ theo yêu cầu.

Tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn chương trình học mà bạn thực sự đam mê và phù hợp với khả năng của bạn tại Canada. Hơn nữa, bạn còn phải xây dựng một kế hoạch học tập rõ ràng để có thể thuyết phục các viên chức Lãnh sự quán Canada về mục đích xin visa đi Canada du học của bạn. 

Ở hầu hết các quốc gia, việc sang nước họ du học đồng nghĩa với việc bạn phải chứng minh tài chính và Canada cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, việc chứng minh tài chính khi muốn xin cấp thị thực đi Canada sẽ có phần khó khăn đôi chút. 

Tất cả các giấy tờ và sổ tiết kiệm đều yêu cầu phải chứng minh nguồn gốc rõ ràng và phải được mở sổ trước 6 tháng so với thời gian nộp hồ sơ. 

Lưu ý với các bậc phụ huynh, nếu muốn chứng minh tài chính cho con đi du học thì bạn phải chứng minh việc làm và mức thu nhập rõ ràng. Nếu là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế 6 tháng gần nhất, hoặc phải có phiếu thu hay giấy nộp thuế đối với các bậc phụ huynh kinh doanh tự do mà không có giấy phép.

Nếu như các em học sinh, sinh viên có người tài trợ ở Canada thì phải chứng minh được các giấy tờ sau một các rõ ràng: thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính, số tiền gửi ngân hàng, bản sao kê khai thuế trong vòng 2 năm gần đây và có thư xác nhận việc làm.