Thủ tục chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Mỹ

Mỹ là điểm đến mơ ước đối với nhiều người, đi kèm với nhu cầu đó là số lượng người nhập cảnh vào Mỹ ngày càng đông. Đặc biệt dưới thời tổng thống Trump, việc xét duyệt visa đang ngày càng trở nên khó khăn hơn đối với du khách Việt Nam. Trong hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, bạn cần chứng minh cho Lãnh Sự thấy được khả năng tài chính của mình.

Vậy chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Mỹ cần những giấy tờ gì, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm

Thông thường để chứng minh thu nhập khi xin Visa du lịch Mỹ thì sổ tiết kiệm là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Con số đảm bảo nằm vào khoảng 10.000 USD tương đương 300 triệu tiền Việt Nam. Tuy nhiên tùy vào từng trường hợp cụ thể mà số tiền có thể cao hơn hoặc thấp hơn. 

Thời gian từ khi mở sổ đến khi đi phỏng vấn không có yêu cầu cụ thể. Tuy nhiên càng lâu sẽ càng tốt hơn cho bạn.

Khi đi phỏng vấn bạn mang theo sổ tiết kiệm gốc cùng sao kê ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.

Sổ tiết kiệm có thể mở tại bất kì ngân hàng nào
Tiền tiết kiệm là một yếu tố giúp chứng minh tài chính của bạn

Chứng minh công việc, thu nhập

Đối với chủ doanh nghiệp, kinh doanh cá thể cần

  • Giấy phép đăng kí kinh doanh
  • Giấy tờ quyết toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Giấy tờ chứng minh sở hữu nhà đất

Đối với cán bộ công nhân viên

  • Hợp đồng lao động
  • Quyết định bổ nhiệm nếu có
  • Bảng lương hoặc sao kê lương trong 3 tháng gần nhất
  • Giấy xác nhận chức danh và thu nhập
  • Đơn xin nghỉ phép

Đối với người làm việc tự do

  • Giấy giải trình công việc
  • Hình ảnh thực tế về công việc
Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi chứng minh thu nhập xin visa du lịch Mỹ
Cần cho Lãnh sự thấy rõ nguồn gốc số tiền của bạn kiếm được từ đâu

Chứng minh tài sản

  • Giấy tờ gốc và giấy tờ công chứng sổ hồng, sổ đỏ. Hợp đồng mua bán chung cư, căn hộ có giá trị.
  • Giấy đăng kí xe hơi, cà vẹt xe
  • Giấy chứng nhận cổ phần, sở hữu cổ phiếu.

Ngoài chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Mỹ, bạn cũng cần chứng minh sự ràng buộc trong việc bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi. Điều kiện như sau:

  • Người du lịch Mỹ phải có gia đình tại Việt Nam
  • Có công việc hoặc đang kinh doing tại Việt Nam
  • Có tài sản cố định như nhà cửa, đất đai tại Việt Nam
  • Tiền gởi trong ngân hàng tại VN

Trên đây là những giấy tờ bạn cần chuẩn bị để chứng minh tài chính xin visa du lịch Mỹ. Ngoài những giấy tờ trên bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ khác như một bộ hồ sơ xin visa thông thường. Chúc các bạn thành công nhé.