Làm thế nào để chứng minh tài chính khi du lịch Mỹ?

Giấc mơ Mỹ luôn là một giấc mơ ấp ủ của rất nhiều người, ai cũng mong muốn được một lần đặt chân đến mảnh đất này để khám phá những điều mới mẻ, thú vị. Du lịch Mỹ nổi tiếng với những khu vui chơi sầm uất bậc nhất thế giới cùng những địa điểm tham quan nổi tiếng. Thế nhưng một điều mà ai cũng biết chính là Mỹ luôn khắt khe đòi hỏi thủ tục xin visa và chứng minh tài chính du lịch Mỹ phải rõ ràng. Vậy hãy cùng tìm hiểu những thông tin cần thiết khi làm hồ sơ chứng minh tài chính để vi vu xứ cờ hoa này.

Chứng minh tài chính du lịch Mỹ luôn là một vấn đề nhức nhối khi làm thủ tục xin visa Mỹ của bất cứ ai muốn vi vu đất nước này.

Điều kiện chứng minh tài chính du lịch Mỹ

Bất cứ làm hồ sơ xin visa du lịch nước nào thì một trong những điều không thể thiếu chính là bạn phải có đủ giấy tờ chứng minh tài chính. Việc bạn chứng minh về khả năng tài chính vững mạnh của mình đủ để chi trả toàn bộ chi phí trong chuyến du lịch của mình, điều này sẽ giúp Lãnh sự quán Mỹ tin tưởng hơn và đồng ý cấp visa cho bạn. Những trường hợp dưới đây có thể hội đủ điêu kiện chứng minh tài chính du lịch Mỹ để xin cấp visa:

  • Độ tuổi: từ 20 tuổi trở lên
  • Sỡ hữu lịch sử du lịch tốt với hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước, nhất là các nước phát triển như Anh, Pháp, Đức, Canada, Nhật Bản, Úc…
  • Có chứng minh tài chính du lịch rõ ràng, cụ thể, hội đủ điều kiện về tài chính đảm bảo cho chuyến du lịch của mình.
  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm cấp tính như H5N1, SARS, Ebola, Mers,…
Chứng minh tài chính rất quan trọng khi xin visa Mỹ
Chứng minh tài chính rất quan trọng khi xin visa Mỹ

Chứng minh tài chính du lịch Mỹ cần những gì?

Khi chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ để xin visa du lịch Mỹ, ngoài những giấy tờ cần thiết như giấy tờ nhân thân, chứng minh công việc… thì bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính khi du lịch Mỹ. Những loại  giấy tờ cần thiết để bạn có thể chứng minh tài chính gồm:

  • Sổ tiết kiệm: Tùy vào tình hình tài chính của bạn mà bạn có thể mở sổ tiết kiệm với số tài khoản từ 100 triệu đồng đến vài tỷ đồng. Khi đi phỏng vấn, bạn nhớ đem theo sổ tiết kiệm bản gốc.
  • Chứng minh thu nhập, chứng minh công việc: có thể là hợp đồng lao động (có ghi rõ mức lương hàng tháng), Quyết định bổ nhiệm, đơn xin nghỉ phép, giấy đăng ký kinh doanh, giấy nộp thuế trong 3 tháng gần đây nhất, giấy giải trình công việc,…
  • Tài sản sở hữu: bao gồm các giấy tờ sở hữu những loại tài sản có giá trị như nhà ở, căn hộ, biệt thự, bất động sản, xe hơi, hợp đồng cho thuê nhà trọ, khách sạn,…
Số tiết kiệm là một trong những giấy tờ chứng minh tài chính cần thiết
Số tiết kiệm là một trong những giấy tờ chứng minh tài chính cần thiết

Hỗ trợ chứng minh tài chính từ các công ty dịch vụ

Trong khoảng thời gian chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính du lịch Mỹ, nếu bạn cảm thấy hồ sơ mình không đủ chắc chắn hoặc gặp một vài trục trặc trong khâu làm giấy tờ. Lúc này, tốt nhất các bạn nên tìm đến các công ty dịch vụ làm visa để có thể hỗ trợ các khâu một cách nhanh nhất và đảm bảo được tỉ lệ đậu cao hơn.

Với những thông tin về chứng minh tài chính khi du lịch Mỹ trên, hy vọng các bạn đã nắm bắt kĩ điều kiện cũng như những loại giấy tờ cần thiết để có thể chuẩn bị cho hồ sơ của mình. Để đảm bảo tỉ lệ đậu visa cao bạn nên thành thật và thống kê càng nhiều càng tốt tài sản sở hữu của mình để chứng minh mình đủ điều kiện để du ngoạn đất nước cờ hoa xinh đẹp.