Hướng dẫn chứng minh tài chính xin visa du lịch Úc cho người trẻ tuổi, độc thân, tài chính yếu

Tùy mỗi quốc gia mà có những điều kiện cấp visa khác nhau, đối với nước Úc thì chứng minh tài chính khi xin visa du lịch là thủ tục bắt buộc phải có trong mọi bộ hồ sơ. Nhưng đây cũng là vấn đề đau đầu đối với những bạn trẻ - độc thân - không tài sản vì rất dễ rớt visa do không có sự đảm về mặt vật chất nào.

Để gỡ rối cho những trường hợp như thế, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm xin visa Úc để bạn có thể tham khảo và áp dụng cho mình.

Giấy tờ chứng minh tài chính cần có trong hồ sơ xin visa

Để chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Úc, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

  • Sổ tiết kiệm hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trong đó có ít nhất 5000 USD trở lên, gửi trước ngày bạn nộp đơn xin visa Úc du lịch ít nhất là 3 tháng.
  • Sao y Sổ đỏ, giấy tờ quyền sử dụng nhà đất, cổ phiếu, giấy đăng ký ô tô (nếu có).
Xin visa du lịch Úc cần chứng minh tài chính
Xin visa du lịch Úc cần chứng minh tài chính

Kinh nghiệm chứng minh tài chính xin visa Úc cho người trẻ tuổi, độc thân, không tài sản

Mục đích của chứng minh tài chính xin visa du lịch Úc là để kiểm tra liệu bạn có đủ tiền để lo cho bản thân trong khoảng thời gian lưu trú tại nước họ hay không và xem xét liệu người đó có ý định nhập cư trái phép hay không. Việc cần làm là chứng minh cho các nhân viên ĐSQ thấy bản thân sẽ trở về Việt Nam vì bạn còn có một gia đình, con cái, một công việc với mức lương hấp dẫn, một lượng tài sản có giá trị nên không mảy may có ý định cư trú bất hợp pháp tại nước họ.

Dù không có tài chính mạnh nhưng bạn vẫn có thể trình bày những thế mạnh khác khi phỏng vấn
Dù tài chính mạnh nhưng vẫn có thể nêu những thế mạnh khác khi phỏng vấn

Vậy nên, những ai độc thân, không có nhiều tài sản là đối tượng bị xem xét chặc chẽ và dễ bị từ chối cấp visa. Tuy nhiên, thực tế đối tượng này mới là những người đã được cấp visa du lịch Úc nhiều nhất. Vậy họ làm thế nào để được như vậy? Chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm như sau:

  • Nếu không có một công việc với mức lương khủng thì bạn có thể thay thế cách chứng minh thu nhập khác bằng các giấy tờ thống kê về các nguồn thu nhập, hay lịch sử giao dịch ngân hàng đều đặn, đủ để chi trả cho chuyến du lịch.
  • Nếu không có tài sản cũng chẳng sao, vì bạn còn trẻ mà. Đại sứ quán cũng hiểu được điều này nên còn có nhiều yếu tố khác có thể dùng để tăng độ tin cậy cho hồ sơ như bổ sung thêm lịch trình du lịch, lịch sử du lịch đến các nước khác trên thế giới trước đây như thế nào.
  • Hãy nhớ rằng điều quan trọng nhất là bạn cần chứng minh là Úc sẽ không phải là điểm đến cuối cùng trong cuốn hổ chiếu. Và bạn còn rất trẻ, còn phải khám phá nhiều đất nước khác trên thế giới chứ không phải ở yên và định cư tại Úc – Nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán có thể sẽ chấp nhận lý do này.

Hy vọng những thông chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn tự tin hơn và không còn lúng túng với thủ tục chứng minh tài chính xin visa Úc du lịch nữa. Xin nhắc lại, không gì là không thể – kể cả xin visa du lịch Úc cho người trẻ tuổi! Chỉ cần cố gắng đúng cách. Chúc bạn nhanh chóng có cơ hội đến với đất nước trong mơ này!