Chứng Minh Tài Chính Du Lịch Mỹ

Bạn là một fan hâm mộ “cuồng nhiệt” những bộ phim “bom tấn” của điện ảnh Mỹ. Bạn khao khát một lần được đặt chân lên xứ cờ hoa, phiêu lưu khám phá những phim trường siêu hoành tráng như Universal Studio hay chạm tay lên những ngôi sao vàng trên đại lộ danh vọng.

Hay đơn giản, bạn đang muốn kết hợp một chuyến du lịch Mỹ nhân tiện thăm người thân của mình. Tất cả hành trang cho một chuyến du lịch Mỹ đã được chuẩn bị sẵn sàng, nhưng bạn đang gặp khó khăn trong việc xin visa du lịch Mỹ, những thủ tục rắc rối về chứng minh tài chính du lịch Mỹ chẳng hạn. Vậy thì hãy để chúng tôi giúp đỡ bạn trong việc có được visa du lịch Mỹ một cách dễ dàng nhé !

 Chứng minh tài chính du lịch mỹ

 Những người cần chứng minh tài chính du lịch Mỹ

  • Đối tượng có mức thu nhập cao, ổn định như là giám đốc, phó giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị, cán bộ Nhà nước, người đại diện hợp pháp của một tổ chức doanh nghiệp có độ tuổi từ 40 trở lên,…
  • Những người có hộ chiếu từng du lịch ở các nước phát triển
  • Đối tượng du lịch Mỹ có sự ràng buộc tại Việt Nam như chồng, vợ, con hoặc tài sản như nhà cửa, đất đai,…

Giấy tờ, thủ tục chứng minh tài chính du lịch Mỹ

  • Hoàn thành đơn xin cấp visa du lịch đúng thời hạn quy định
  • Lên trang web của Lãnh sự quán Hoa Kỳ để lấy lịch hẹn phỏng vấn, sau đó in thư xác nhận (đem theo khi phỏng vấn).
  • Lệ phí xin cấp visa không hoàn lại là 140 USD, nộp bằng tiền mặt tại ngân hàng Citibank. Lệ phí này chỉ áp dụng cho một lần phỏng vấn và có thể chuyển nhượng cho người khác.
  • Một hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
  • 2 ảnh 5x5, được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
  • Hộ chiếu hoặc hình ảnh chứng minh du lịch ở các nước phát triển trước đây (nếu có)
  • Đưa ra những giấy tờ chứng minh tài sản như sổ hồng, sổ đỏ, sổ tiết kiệm, cổ phiếu, trái phiếu,…có nguồn gốc và xác nhận rõ ràng.
  • Những giấy tờ chứng minh tài chính du lịch Mỹ như sổ hộ khẩu, giấy kết hôn,…
  • Trường hợp có con đang du học tại Mỹ, bạn có thể đưa ra: biên lai đóng học phí, biên nhận chuyển tiền, bảng điểm học tập của con bạn tại Mỹ.
  • Đối tượng là đại diện hợp pháp của tổ chức doanh nghiệp, thì những giấy tờ cần thiết cho chứng minh tài chính du lịch Mỹ như giấy phép kinh doanh, giấy đăng ký mã số thuế, báo cáo tài chính doanh nghiệp, bảng lương nhân viên, hợp đồng mua bán hàng hóa,…
  • Đối với đối tượng là công nhân viên chức, giấy tờ cần mang theo là: hợp đồng lao động, bảng lương, đơn xin nghỉ phép và khoảng thời gian du lịch Mỹ trong bao lâu.
  • Những giấy tờ mà cán bộ hưu trí cần đưa ra để chứng minh tài chính du lịch Mỹ là sổ lương hưu, thẻ hưu trí.
  • Trường hợp đi du lịch Mỹ theo tour:  hợp đồng du lịch, vé máy bay khứ hồi, lịch trình tour tham quan cụ thể,…

Chứng minh tài chính du học Mỹ

Tóm lại, để chứng minh tài chính du lịch Mỹ thành công bạn nên đưa ra tất cả giấy tờ có tính ràng buộc cao ở Việt Nam, nhằm chứng minh với Tổng lãnh sự quán Mỹ chuyến du lịch của bạn là ngắn hạn, và đảm bảo bạn sẽ quay về nước sau chuyến đi. 

Trường hợp, bạn có người bảo lãnh cho toàn bộ chuyến du lịch của bạn thì không cần phải chứng minh tài chính du lịch Mỹ. Khi đi phỏng vấn xin visa, bạn cần đem theo chứng từ đóng thuế và thu nhập mới nhất của người bảo lãnh. 

Việc Du lịch Mỹ của các bạn sẽ không còn xa nếu nắm vững những thông tin hữu ích về chứng minh tài chính du lịch Mỹ. Nếu bạn vẫn chưa rõ hay thắc mắc về điều gì thì có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.