Cách chứng minh tài chính để đi du lịch Nhật chuẩn nhất

“Xứ sở hoa anh đào” là địa điểm thu hút khách du lịch hằng năm. Đến với nơi đây, bạn có thể ghé thăm những khu phố hiện đại, sầm uất tại Tokyo hay đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên ở Núi Phú Sĩ. Du lịch Nhật Bản là một hành trình vô cùng thú vị; tuy nhiên, “cửa ải” khó khăn đầu tiên chính là quy trình làm visa. Mà theo đó, thủ tục chứng minh tài chính du lịch Nhật Bản là điều làm nhiều người ngao ngán.

Chứng minh tài chính khi du lịch Nhật Bản là một thủ tục bắt buộc. Đây là sự minh chứng cho khả năng chi trả và mục đích chuyến đi của bạn. Trên thực tế, quá trình thực hiện thủ tục này không khó, chỉ cần bạn nắm rõ thông tin và kỹ lưỡng trong quá trình thực hiện hồ sơ, thì sẽ nhanh chóng nhận được visa Nhật Bản thôi.

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản

Để thực hiện thủ tục visa du lịch Nhật Bản, bạn phải chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết sau:

  • Hộ chiếu: còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
  • Đơn xin visa du lịch: điền đầy đủ thông tin theo mẫu được quy định, bạn có thể lấy mẫu đơn tại website của Lãnh Sự Quán Nhật Bản.
  • Ảnh thẻ: 4.5x4.5 chụp không quá thời hạn 3 tháng.
  • Lịch trình chi tiết chuyến đi.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính du lịch Nhật Bản: đây là thủ tục vô cùng quan trọng, có khả năng ảnh hưởng đến kết quả visa. Vì thế, bạn nên chú ý và chuẩn bị kỹ lưỡng cho những loại giấy tờ này.
Chứng minh tài chính khi du lịch Nhật là một thủ tục rất quan trọng
Chứng minh tài chính khi du lịch Nhật là một thủ tục rất quan trọng

Thủ tục chứng minh tài chính

Đây là quy trình bắt buộc đối với những ai đang thực hiện thủ tục hồ sơ du lịch Nhật Bản. Các giấy tờ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục chứng minh tài chính du lịch:

  • Xác nhận số dư của ngân hàng, sổ tiết kiệm có tối thiểu 5000 USD trong tài khoản.
  • Xác nhận việc làm và có bảng lương 3 tháng gần nhất do công ty cung cấp.
  • Chứng minh thu nhập cá nhân, giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội 3 tháng gấn nhất.
  • Các giấy tờ chứng minh tài sản khác như: sổ đỏ, nhà đất, hợp đồng bất động sản… là một bằng chứng hữu hiệu giúp bạn nhanh chóng nhận được visa
Hồ sơ chứng minh tài chính nên kèm theo các bằng chứng về tài sản cá nhân
Hồ sơ chứng minh tài chính nên kèm theo các bằng chứng về tài sản cá nhân

Trong trường hợp đương đơn không có khả năng chứng minh tài chính khi du lịch Nhật Bản, bạn có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân như bố/mẹ, vợ/chồng, kèm theo đó là giấy xác minh quan hệ gia đình để hoàn thành thủ tục.

Thủ tục chứng minh tài chính khi du lịch Nhật Bản tương đỗi dễ dàng, nhưng đây là bước rất quan trọng; vì thế bạn cần lưu ý chuẩn bị hồ sơ hoàn hảo nhất để có được một hành trình suôn sẻ. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có thêm thông tin và kinh nghiệm để thực hiện quy trình xét duyệt visa nhanh chóng. Chúc bạn thành công!