Các Bước Để Chứng Minh Tài Chính Du Lịch Hàn Quốc Dễ Dàng

Làn sóng văn hóa Hàn Quốc nở rộ và xâm nhập mạnh mẽ vào Việt Nam những năm gần đây, từ phim ảnh, âm nhạc, ẩm thực…Quả thực, chúng ta phải ngưỡng mộ người Hàn về cách quảng bá văn hóa sáng tạo, bài bản và chuyên nghiệp của họ.

Nếu như bạn cũng không nằm ngoài xu hướng yêu thích “làn sóng hallyu” và đang lên lịch trình du lịch đến xứ sở kim chi, … Thì bạn cần phải vượt qua thủ tục xin visa du lịch, đặc biệt là việc chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc. Nếu như chưa nắm rõ hay còn mơ hồ thì bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc

Tại sao cần chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc?

Cũng như những quốc gia phát triển trên thế giới, Hàn Quốc cũng đưa ra những chính sách visa thị thực nhập cảnh khắt khe của mình, nhằm hạn chế những trường hợp xin visa du học, du lịch với mục đích sang Hàn Quốc lao động, kiếm tiền, hay định cư bất hợp pháp,…Khi chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc, bạn cần đưa ra được những giấy tờ rõ nguồn gốc, các điều kiện ràng buộc khác để bạn quay lại Việt Nam sau chuyến tham quan, du lịch.

Các giấy tờ, thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc 

  • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất là 6 tháng.
  • Lấy mẫu đơn xin cấp thị thực trên trang web của Lãnh sự quán Hàn Quốc và hoàn thành bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
  • Giấy tờ cần thiết với đối tượng là đại diện hoặc chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, giấy phép đăng ký mã số thuế, bảng lương nhân viên,…
  • Đối tượng là công nhân viên, giấy tờ cần thiết cần cung cấp là hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy tờ tham gia bảo hiểm trong 3 tháng gần nhất,…  
  • Cán bộ hưu trí: giấy chứng nhận hưu trí, sổ lương hưu
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính bạn đang sở hữu các tài sản như số đỏ, sổ hồng, cổ phiếu, chứng khoán, giấy tờ cho thuê tài sản,…
  • Trong trường hợp bạn còn đang đi học hoặc không có đủ khả năng tài chính thì có thể chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc của cha mẹ, vợ, chồng,… và kèm theo giấy xác nhận quan hệ đã được chứng nhận.

Một số trường hợp không cần chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc 

  • Viên chức chính phủ: chỉ cần bổ sung giấy xác nhận công nhân viên chức nhà nước.
  • Người từng có hộ chiếu đi các nước trong khối OECD (hiện có 34 quốc gia thành viên, gồm các quốc gia có thu nhập cao nhất)
  • Những người từng đi Hàn Quốc trên 2 lần, nhưng cần bổ sung giấy tờ chứng minh xuất nhập cảnh

Chứng minh tài chính khi du lịch Hàn Quốc

Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc là yếu tố quan trọng giúp cho quá trình xin visa du lịch của bạn trở nên thuận lợi hơn. Hiện Hàn Quốc đang có những chính sách thu hút khách du lịch từ các nước Đông Nam Á, bao gồm cả việc miễn thị thực du lịch trong một vài tour. Đây là cơ hội cho các du khách Việt Nam đến khám phá đất nước xinh đẹp, hiện đại và giàu truyền thống này.