Thủ Tục Chứng Minh Tài Chính Của Người Bảo Trợ Du Học

Chắc hẳn các bạn đều biết khi lựa chọn con đường du học thì chúng ta phải cần phải chuẩn bị một khoản tiền khá lớn, số tiền đó là chi phí cho học phí và các khoảng phí như nơi ở, các sinh hoạt cá nhân.

Để đảm bảo việc bạn có đủ khả năng chi trả cho các khoảng trên cũng như để tránh các vấn đề rắc rối như lao động bất hợp pháp, làm thêm quá số giờ quy định ảnh hướng đến việc học. Vì thế Nhật Bản sẽ yêu cầu bạn chứng minh tài chính ngân hàng khi làm hồ sơ đăng kí xin du học. 

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản
Chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Khi đăng kí du học Nhật, có 2 loại giấy tờ để chứng minh tài sản mà bạn phải gửi đi là:

  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Sổ tiết kiệm

Giấy xác nhận số dư tài khoản

Để có thể chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả chi phí cho việc du học thì bạn phải có ít nhất từ 300 tới 400 triệu trong ngân hàng. 

Bởi vì đây là một số tiền khá lớn nên không phải bất cứ gia đình nào cũng sẵn có trong tài khoản, vì vậy bạn có thể sử dụng đến dịch vụ chứng minh tài chính tại ngân hàng. Đây là một dịch vụ khá phổ biến giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chứng minh tài chính để làm thủ tục du học và bạn có thể hoàn toàn tin tưởng dịch vụ này. Có thể nói đây là một dịch vụ cho vay có lãi suất, ngân hàng sẽ cho bạn vay một khoản tiền trên sổ tiết kiệm mà bạn cần để làm thủ tục, và lãi suất là số tiền mà bạn phải chi trả cho ngân hàng. Tất nhiên rằng ngân hàng sẽ không làm dịch vụ này nếu bạn không có giấy chứng nhận đăng kí du học. Và giấy chứng nhận đăng kí du học trên sẽ do trung tâm tư vấn du học giúp bạn thực hiện và gửi qua bên ngân hàng để tiến hành dịch vụ. Bên cạnh đó, trung tâm sẽ tư vấn cũng như có những lời khuyên tốt nhất cho bạn để thuận lợi cho việc hoàn thành thủ tục của bạn. 

Số tiết kiệm ngân hàng
Số tiết kiệm ngân hàng

Sổ tiết kiệm

Sau khi hoàn thành thủ tục chứng minh tài sản tại ngân hàng, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận số dư tài sản kèm theo một sổ tiết kiệm. Có một lưu ý quan trọng ở đây là ngày tháng ghi trên sổ tiết kiệm của bạn phải bao gồm thời gian mà cục xuất nhập cảnh sẽ kiểm tra. Ví dụ bạn sẽ đi du học vào tháng 5 thì khi đó Cục xuất nhập cảnh sẽ gọi đến kiểm tra thì kì hạn trong sổ tiết kiệm của bạn có thể là từ tháng 1 tới tháng 6 chẳng hạn. Nhưng nếu kì hạn trong sổ đã hết hạn trước khi Cục xuất nhập cảnh kiểm định thì đồng nghĩa với việc cơ hội du học của bạn đã bị từ chối. Và bạn cũng có thể yên tâm rằng khi bạn đăng kí ở trung tâm tư vấn du học thì họ sẽ tư vấn cho các bạn từng bước đi cụ thể. 

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ toàn bộ thủ tục chứng minh tài chính tại ngân hàng. Chúc bạn thực hiện một cách suôn sẻ.