Hiểu Đúng Về Chứng Minh Tài Chính Du Học

Để hiểu đúng về chứng minh tài chính du học và vì sao phải chứng minh tài chính khi nhập cảnh nước ngoài. Mời bạn đọc cùng theo dõi những thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

Mỹ, Úc, Anh hay Canada, cục xuất nhập cảnh thường lo lắng về việc di trú bất hợp pháp bởi tỷ lệ thu nhập tại các nước này rất cao. Đã có rất nhiều người tìm cách sang các nước đó để làm việc bằng nhiều hình thức khác nhau, trong đó có hình thức du học. Để giải quyết vấn đề này, Đại Sứ Quán tại các nước sở tại yêu cầu chỉ xét điều kiện nhập cư đối với mỗi người Việt Nam khi gia đình họ có điều kiện về kinh tế. 

Nếu kinh tế của gia đình du học sinh không đủ mạnh mà lại muốn đi du học thì Viên chức lãnh sự sẽ nghĩ ngay đến trường hợp bạn muốn sang để đi lao động kiếm tiền chứ không phải để đi học.

Vậy nên, mục đích chính của việc chứng minh tài chính du học là bạn phải chứng minh cho Đại Sứ Quán thấy được rằng gia đình bạn thật sự có điều kiện về tài chính, và không cần phải sang nước của họ để kiếm tiền hoặc trốn ở lại nước của họ.

Về cơ bản, việc chứng minh tài chính với tất cả các nước đều giống nhau, phổ dụng nhất là 3 loại hồ sơ sau:

Tiền tiết kiệm trong ngân hàng

Tiền tiết kiệm trong ngân hàng
Tiền tiết kiệm trong ngân hàng

Đây là điều quan trọng nhất bởi muốn đi du học, người bảo lãnh tài chính cho bạn cần phải có tiền và sổ tiết kiệm chính là phương thức nhanh nhất để chứng minh số tiền bạn đang có.

Chứng minh thu nhập hàng tháng

Không phải nghiễm nhiên mà người bảo lãnh tài chính lại có một khoản tiền lớn trong sổ tiết kiệm, số tiền đó phải là kết quả của quá trình tích lũy từ vị trí mà họ đang đảm nhiệm trong một công ty hoặc từ việc kinh doanh, buôn bán. 

Số tiền trong sổ tiết kiệm của người bảo trợ càng lớn đồng nghĩa với việc họ phải chứng minh thu nhập của họ trong suốt một thời gian như thế nào để có thể để dư ra một khoản tiền như vậy. 

Có khá nhiều du học sinh tự làm hồ sơ chứng minh tài chính nghĩ rằng số tiền trong tài khoản tiết kiệm càng nhiều càng tốt, nhưng lại quên mất việc làm thế nào để chứng minh nguồn gốc số tiền đó. 

Số tiền trong sổ tiết kiệm quá nhiều thì việc chứng minh số tiền đó sẽ càng vất vả. Chưa kể, nếu bạn chứng minh không khéo và không khớp thì hồ sơ xin Visa du học của sẽ có thể bị loại. Vậy nên, đối với việc chứng minh tài chính, bạn nên phân tích kỹ số tiền mình cần dùng để chứng minh sao cho đủ hoặc có thể thừa ra 1 ít chứ đừng nên chứng minh thừa ra quá nhiều so với số tiền cần dùng đi du học. 

Trong trường hợp bạn vẫn còn lúng túng không biết phải làm thế nào, hãy liên lạc cho các trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ nhé

Chứng minh tài sản gia đình bạn đang sở hữu 

Chứng minh tài sản bạn đang sở hữu
Chứng minh tài sản gia đình bạn đang sở hữu như sổ đất, xe cộ

Đây là yếu tố giúp tăng tỷ lệ thành công trong việc chứng minh tài chính. Việc kê khai những tài sản có giá trị như Ô tô hay khối bất động sản mà gia đình bạn đang sở hữu là một lợi thế khi xin cấp thị thực đi du học cho bạn. 

Chứng minh tài chính thực sự là điểm mấu chốt để xin Visa du học. Vậy nên, bạn cần lựa chọn một dịch vụ tư vấn uy tín để có thể giúp bạn hoàn tất hồ sơ về tài chính.