Chứng Minh Tài Chính Khi Du Học Tại Hàn Quốc

Chứng minh tài chính khi du học tại Hàn Quốc đang ngày càng được siết chặt do số đông người Việt Nam trốn để nhập cư trái phép tại Hàn Quốc theo con đường du học đang ngày càng gia tăng.

Xác nhận tài chính du học tại Hàn Quốc là để xác minh cho đại sứ quán Hàn Quốc thấy được gia đình bạn hoàn toàn có đủ năng lực để lo cho việc du học. 

Sổ tiết kiệm phải mở trước từ 03-06 tháng đó là một trong những khó khăn khi chứng minh hồ sơ tài chính du học Hàn Quốc.

Chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc

Tóm tắt sơ lược về quy tắc của Đại sứ quán

Gồm 2 phần là: sổ tiết kiệm và giấy chứng nhận thu nhập.

Số tiền trong sổ tiết kiệm

Quy định về số tiền tiết kiệm và khoảng thời gian từ lúc mới lập sổ đến ngày hạn nộp hồ sơ.

  • Bậc đại học, tiến sĩ, thạc sĩ tương ứng 20.000 USD và gửi vào ngân hàng ít nhất 3 tháng.
  • Bậc du học theo chương trình du học đã được trao đổi giữa Hàn Quốc và Việt Nam: tương ứng 9000 USD và phải gửi vào ngân hàng ít nhất 3 tháng.
  • Bậc du học để học ngoại ngữ: tương ứng 9000 USD và phải gửi vào ngân hàng ít nhất là 6 tháng.

Hồ sơ cho đại sứ quán gồm có: bản gốc sổ tiết kiệm để đối chứng, 1 bản copy của sổ tiết kiệm, 1 giấy chứng nhận số dư gốc.

Chú ý: Trong vòng 10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, số tiền dư đã gửi sẽ được xác nhận. Không đồng ý với sổ tiết kiệm nhượng quyền hoặc sổ thuộc về quỹ tín dụng. Người bảo trợ tài chính hoặc chính du học sinh sẽ có thể là người đứng tên trong sổ.

Chứng nhận thu nhập

Hồ sơ chứng nhận thu nhập xác minh được thu thập của người bảo lãnh tài chính. Chỉ có bố mẹ đẻ và anh chị em ruột mới đủ cơ sở để Hàn Quốc chấp nhận người bảo lãnh tài chính. Có chứng thực của địa phương về chữ ký cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của của phụ huynh hoặc người thân. Trường hợp người bảo trợ tài chính là giáo sư bảo lãnh nếu bạn nhận học bổng trên 50% học phí và sinh hoạt phí. Nếu là trường hợp trao đổi sinh viên hoặc nhận học bổng thì nếu phần chi trả bé hơn 50% tổng chi phí  của học phí và chi phí sinh hoạt, thì du học sinh phải chứng minh tài chính của mình lớn hơn các khoản phải chi trả.

Thu thập từ tiền lương

  • Quyết định bổ nhiệm, hợp đồng lao động và sao kê lương hoặc bảng lương.

Thu thập từ kinh doanh hộ cá thể

  • Xác nhận kinh doanh hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh của địa phương.
  • Thuế khoán, thuế tháng hoặc thuế môn bài.
  • Giấy tờ giải trình thu thập.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 01

Thu thập từ xí nghiệp, công ty

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Giấy xác nhận đã đăng ký mã số thuế.
  • Báo cáo thuế thu nhập và báo cáo tài chính doanh nghiệp.
  • Hợp đồng giao dịch phải thể hiện được đúng chức năng hoạt động của công ty.
  • Phiếu thu, hóa đơn, giấy nộp tiền vào kho tiền của Nhà nước.
  • Góp cổ phần, vốn, chia lợi nhuận.

Thu thập từ việc cho thuê tài sản và các nguồn giá trị khác

Như sổ đỏ, cổ phiếu,… phải có giấy cho mượn, giấy xác thực thanh toán và các loại giấy tờ thể hiện thu thập khác.

Nếu bạn chuẩn bị tốt và chu đáo hồ sơ, không gặp khúc mắc bạn không phải phỏng vấn. Nhưng trong trường hợp cần làm rõ hơn về hồ sơ, bạn sẽ được gọi lên phỏng vấn.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc chứng minh tài chính khi đi du học tài Hàn Quốc.

Chúc bạn thành công !