Chức Minh Tài Chính Du Học Úc Đơn Giản Hơn Bao Giờ Hết

Khi Đại Sứ Quán Úc nới lỏng chính sách xét duyệt Visa thì việc chứng minh tài chính du học Úc đã trở nên khá đơn giản. Tới 06/2016, có tới 115 trường (41 đại học, 74 cao đẳng/nghề) được xếp vào dạng visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính.

Chức minh tài chính du học Úc là một phần rất quan trọng trong việc bạn có nhận được Visa du học Úc được hay không. Bạn phải chứng minh được tiền mặt của bạn đủ để chi trả cho việc học của bạn trong 1 hoặc 2 năm tại Úc. Và bạn phải chứng minh được gia đình có thu nhập ổn định để có thể chi trả được cho bạn trong suốt quá trình học tập tại đây, nhưng vẫn đủ tiền để lo cho các thành viên còn lại trong gia đình.

Chứng minh tài chính khi du học Úc
Chứng minh tài chính khi du học Úc

Hồ sơ cần có để chứng minh tài chính du học Úc gồm: Sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập và tài sản

Sổ tiết kiệm

  • Số tiền trong sổ tiết kiệm này đủ để trang trải tối thiểu 01 năm học phí, chi phí sinh hoạt của bạn tại Úc. Số tiền này phụ thuộc vào hệ, trường và nơi học. Chúng tôi đưa ra mức tham khảo: 850.000.000 VNĐ.
  • Kỳ hạn gửi: 12 tháng trở lên.
  • Thời gian gửi tiết kiệm đến lúc nộp hồ sơ phải càng lâu càng tốt, khuyến khích nên từ 3-6 tháng. Vì việc gửi tiết kiệm lâu sẽ tăng độ tin tưởng.

Chứng minh thu nhập

Để du học bạn chỉ cần chứng minh thu nhập của gia đình sau khi trừ chi phí sinh hoạt ở nước mình, còn lại đủ để chi trả học phí và sinh hoạt cho bạn ở Úc là được. Như vậy gia đình bạn phải thu nhập một tháng nằm trong khoảng 40 triệu trở lên. Tất nhiên với số tiền này sẽ hoàn toàn có thể tích lũy được trong sổ tiết kiệm.

Đại Sứ Quán Úc chấp nhận từ 5 nguồn thu nhập như sau: cho thuê tài sản, lương, hộ kinh doanh, góp vốn kinh doanh hoặc hiện đang sở hữu công ty và các nguồn thu nhập khác. Hồ sơ chứng minh thu nhập bao gồm:

Trường hợp làm công ăn lương

  • Hợp đồng lao động, Quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có)
  • Bảng lương của bạn, Giấy xác nhận lương, sao kê lương trong công ty.

Trường hợp kinh doanh hộ gia đình

  • Giấy phép kinh doanh/ giấy xác nhận kinh doanh của địa phương.
  • Chứng từ nộp thuế, thuế môn bài, thuế khoán hoặc là thuế tháng.
  • Giấy giải trình thu nhập hộ gia đình.

Trường hợp góp vốn kinh doanh hoặc chủ doanh nghiệp

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập của doanh nghiệp
  • Hợp đồng kinh tế
  • Giấp nộp tiền của bạn vào kho bạc nhà nước
  • Giấy xác nhận góp vốn, cổ phần, chia lợi công ty

Cho thuê tài sản

  • Sổ đỏ, sổ hồng hoặc giấy tờ thể hiện rằng hiện sở hữu tài sản.
  • Hợp đồng cho thuê tài sản.
  • Chứng từ thể hiện việc thanh toán tiền thuê (nếu có).

Hợp đồng cho thuê tài sản bạn có thể công chứng hoặt không. Nhưng nếu bạn không công chứng thì bạn nên chuẩn bị câu trả lời khi đại sứ quán đặt nghi vấn với bạn.

Nguồn thu nhập khác

Hiện có rất nhiều công việc, ngành ghề có thể chứng minh thu nhập như lái xe, làm nông… Bạn có thể hoàn toàn giải trình cho thu nhập của mình nhưng bạn phải có bằng chứng thuyết phục. Ngoài việc trên, bạn có thể đến Ủy ban xin giấy chứng nhận việc nhà mình có sỡ hữu những gì như: 2ha cafe, cao su….  Bạn có thể tính năng suất ra là được.

Tài sản gia đình hoặc người bảo trợ

Bạn có thể đưa ra được càng nhiều bằng chứng thì khả năng thuyết phục càng cao. Tất cả các giấy tờ gia đình bạn có như sổ đỏ, sổ hồng, xe hơi… sẽ được củng cố thêm uy tín cho hồ sơ của bạn. 

Việc chứng minh tài chính du học Úc rất quan trọng đây cũng là yếu tố quyết định nên bạn hãy chuẩn bị hồ sơ thật chi tiết, hợp lý… và nó sẽ làm gia tăng tỷ lệ đạt Visa cho bạn. Chúc các bạn thành công.