Những Điều Cần Biết Về Dịch Vụ Chứng Minh Thu Nhập Khi Du Học

Việc chứng minh thu nhập là điều kiện bắt buộc cần phải có trong bộ hồ sơ đi du học. Để hoàn thành thủ tục xin Visa du học, Đại sứ quán sẽ yêu cầu đương đơn chứng minh tài chính trong đó bao gồm cả việc chứng minh thu nhập.

Để chứng minh thu nhập thì cách thông thường là xin giấy chứng nhận của công ty nơi bạn làm việc về mức lương mà bạn hay người bảo lãnh cho bạn được hưởng hàng tháng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể hợp tác với các trung tư vấn hỗ trợ chứng minh thu nhập để hoàn thiện bộ hồ sơ xin Visa một cách nhanh chóng và chính xác.

Chứng minh thu nhập là yếu tố quan trong khi xin visa du học
Chứng minh thu nhập là yếu tố quan trọng khi xin visa du học

Lãi suất cho vay để du học trong các ngân hàng hiện nay đang ở mức 7-8%/năm. Dựa trên toàn bộ chi phí dự định để chi trả cho chuyến du học bao gồm học phí, sinh hoạt, thuê phòng, những thủ tục chứng minh sẽ được thực hiện theo hình thức giải ngân khoản vay từng phần.

Hình thức vay vốn ngân hàng đi du học có lợi hơn là thuê sổ tiết kiệm để chứng minh thu nhập. Bởi, người vay sẽ được ngân hàng thay mặt để chứng minh thu nhập hộ và họ chỉ cần trả lãi hàng tháng theo cam kết trong khoản vay khi học tập ở nước ngoài. 

Hình thức vay vốn du học này đang được áp dụng phổ biến bởi tính nhanh chóng, thủ tục đơn giản và được phổ cập rộng rãi đến người dân.

Thực tế cũng cho thấy, một số quốc gia đã buộc phải chứng minh thu nhập bằng tài sản hay nguồn tài chính của gia đình. Tuy vậy, một số trường hợp đi du học dài hạn thì sẽ phải thuê sổ tiết kiệm để chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính đủ để trang trải cho các khoản khi học tập tại quốc gia đó.

Bạn cần chứng minh thu nhập nếu muốn xin visa du học Mỹ
Bạn cần chứng minh thu nhập nếu muốn xin visa du học Mỹ

Hiện nay, một số gia đình ở Việt Nam đã lựa chọn dịch vụ bên ngoài để chứng minh thu nhập cho con em họ đi du học. Tuy nhiên, bạn cần phải xem xét thật kỹ trước khi quyết định hợp tác, để tìm được đơn vị uy tín, có trình độ chuyên môn cao, đảm bảo cho việc du học của con bạn được suôn sẻ.

Theo báo cáo của Bộ giáo dục và đào tạo, mỗi năm, nước ta có một lượng lớn học sinh, sinh viên đi du học nước ngoài, con số này được dự đoán sẽ còn tăng lên không ngừng, vậy nên việc chứng minh tài chính để xin Visa sẽ còn khó khăn hơn.

Mọi thắc mắc về thủ tục chứng minh tài chính nói chung cũng như chứng minh thu nhập nói riêng, mời bạn vui lòng liên hệ với đội chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp.