Mới nghỉ việc thì chứng minh thu nhập như thế nào cho đúng?

Trong nền kinh tế hiện nay, nhu cầu nhảy việc hoặc nghỉ việc để tìm một công việc mới là điều thường xuyên xảy ra. Nhưng trong quá trình tìm việc hoặc nghỉ việc đó, nhiều người sẽ phát sinh thêm một số công việc yêu cầu phải chứng minh thu nhập hoặc công việc. Vậy những trường hợp như thế phải làm thế nào cho đúng cách, để không ảnh hưởng đến kế hoạch của bạn?

Để tìm hiểu rõ hơn về cách thức chứng minh thu nhập, ta sẽ đi vào một trường hợp cụ thể đó là chứng minh thu nhập để xin visa Úc, như vậy ta sẽ có cái nhìn trực quan hơn. Với những trường hợp khác, bạn có thể áp dụng tương tự hoặc có chút điều chỉnh sao cho phù hợp với mục đích của mình.

Chứng minh bằng tài chính hiện có của bạn

Với những bạn đã trải qua một thời gian làm việc, ắt hẳn ai cũng sẽ có tài khoản ngân hàng. Trong đó sẽ thể hiện được dòng tiền luân chuyển hàng tháng và số dư của bạn. Vì thế, hãy in sao kê ngân hàng ra, đây là một yếu tổ quan trọng trong quá trình chứng minh thu nhập. Hãy in những tháng gần nhất khi làm hồ sơ, nó có thể đánh giá tổng quan tình hình tài chính hiện có của bạn.

Một yếu tố nữa có thể giúp bạn chứng minh thu nhập đó là sổ tiết kiệm, mặc dù bạn chỉ mới nghỉ việc, nhưng con số thể hiện trong số sẽ cho thấy khoản tiền bạn gửi từ những tháng trước. Số dư hiện tại và dòng tiền luân chuyển trong sổ sẽ làm mạnh cho bộ hồ sơ của bạn.

Ngoài ra, những bạn có tài sản riêng hoặc giấy tờ cho thuê nhà đất, xe cộ hoặc góp vốn đầu tư, cũng có thể bổ sung vào hồ sơ để chứng minh thu nhập của mình.

Bạn có thể chứng minh thu nhập của mình bằng sổ tiết kiệm
Bạn có thể chứng minh thu nhập của mình bằng sổ tiết kiệm

Đưa ra các bằng chứng đã từng đi làm

Với những trường hợp như xin visa Úc, số tiền hiện có sẽ là yếu tố quan trọng, nhưng để đảm bảo bạn cần cho thấy đã từng đi làm trước đó. Hãy đưa ra các giấy tờ chứng minh bản thân đã làm tại đâu, từ thời gian bắt đầu đến khi kết thúc. Ngoài ra, trường hợp vừa mới nghỉ việc thì bổ sung thêm quyết định nghỉ việc.

Những giấy tờ trên nhằm mục đích cho thấy bạn có đi làm, có thu nhập. Những trường hợp thu nhập thấp thì cần cung cấp thêm những minh chứng để tăng khoản thu nhập hàng tháng của mình lên.

Cần chứng minh bằng chứng làm việc để thể hiện bạn có thu nhập từ đi làm
Cần chứng minh bằng chứng làm việc để thể hiện bạn có thu nhập từ đi làm

Mục đích chính của việc chứng minh thu nhập, là để thể hiện bạn có khả năng chi trả và không bị thiếu hụt trong khi thực hiện công việc của mình. Ví dụ như bạn xin visa du lịch Úc, cần đảm bảo rằng có đủ khả năng để chi trả cho mọi chi phí sinh hoạt, đi lại. Vì thế, nếu bạn mới nghỉ việc thì cũng đừng quá lo lắng, hãy cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết, để thể hiện tài chính hiện có của mình. Qua đó, phía xử lý hồ sơ sẽ đánh giá được tình hình tài chính của bạn. Hãy nhớ, số tiền càng nhiều thì tỷ lệ được xét duyệt càng cao nhé.