Hiện nay, việc vay thế chấp mua nhà, đất (bất động sản) luôn là giải pháp cho khách hàng khi có nhu cầu sở hữu ngôi nhà mơ ước, nhưng tài chính chưa đủ. Tuy nhiên, để được cấp vay thế chấp cho mục đích mua nhà đất thì khách hàng phải đáp ứng được đầy đủ những điều kiện theo quy định của từng ngân hàng cụ thể.

Hiện nay, sự tăng trưởng của thị trường bất động sản có nhiều chuyển biến tích cực, một phần là do các chính sách hỗ trợ từ phía chính phủ, các nhà đầu tư đánh đúng nhu cầu của khách hàng và các chính sách hỗ trợ trong việc vay vốn từ phía ngân hàng. Tuy nhiên, các khách hàng vay vốn đa phần là dân nhập cư từ các tỉnh thành, nên việc nắm vững thủ tục và điều kiện chứng minh thu nhập để mua nhà sẽ khá khó khăn. 

Trong nền kinh tế hiện nay, nhu cầu nhảy việc hoặc nghỉ việc để tìm một công việc mới là điều thường xuyên xảy ra. Nhưng trong quá trình tìm việc hoặc nghỉ việc đó, nhiều người sẽ phát sinh thêm một số công việc yêu cầu phải chứng minh thu nhập hoặc công việc. Vậy những trường hợp như thế phải làm thế nào cho đúng cách, để không ảnh hưởng đến kế hoạch của bạn?

Việc vay vốn ngân hàng để mở rộng kinh doanh không còn xa lạ đối với chúng ta. Nếu người vay vốn là những cá nhân đi làm hưởng lương, công nhân viên chức,… thì chứng minh thu nhập rất dễ dàng, đồng nghĩa với việc được xét duyệt vay vốn tỉ lệ thành công cao. Vậy những cá nhân không nằm trong diện “thuận lợi” như trên thì sao? Sẽ vất vả hơn khá nhiều trong quá trình chuẩn bị hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập để vay vốn ngân hàng.

Khi các bạn làm hồ sơ xin visa du học hay du lịch đến các nước, sẽ thấy một mục không thể thiếu đó là chứng minh thu nhập. Nếu thiếu phần này, quá trình xin visa của bạn sẽ gặp rắc rối, ảnh hưởng đến kế hoạch của bạn. Vậy chứng minh thu nhập là gì và tầm ảnh hưởng của nó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Chứng minh thu nhập là dùng một số giấy tờ để chứng minh được nguồn gốc tài sản, xác nhận công việc, mức lương...khi bạn cần làm hồ sơ xin visa đi du lịch, du học để đảm bảo được khả năng tài chính đủ chi trả cho chuyến đi của bạn. 

Đối với các hình thức nay vốn ngân hàng hay các công ty tài chính khác thì có một điều kiện mà khách hàng phải đáp ứng với họ đó là việc phải chứng minh thu nhập. Điều này thể hiện rằng bạn có một nguồn tiền ổn định để chi trả cho khoản vay trên. Vậy có những cách chứng minh thu nhập nào. Hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Các bài khác...