Lưới Danh Sách

Mới đây, Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada đã thông báo một số thay đổi trong chính sách tiếp nhận du học sinh quốc tế, trong đó nổi bật nhất phải nói đến là chương trình du học Canada diện SDS –Miễn chứng minh tài chính.

Đã có rất nhiều bạn phải tạm gác lại giấy mơ du học Úc vì không thể chứng minh tài chính. Nguyên nhân chủ yếu là do không tìm hiểu kỹ hoặc nắm thông tin không chính xác. Thấy bạn bè của mình không cần chứng minh tài chính du học Úc nên cho rằng bản thân họ cũng sẽ không cần và không có sự chuẩn bị trước. Và kết quả như thế nào thì bạn cũng đã đoán được rồi đấy!

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Úc, thì giấy tờ để chứng minh tài chính là một trong mấu chốt quan trọng để lãnh sự đồng ý cấp visa cho du học sinh. Bởi phải có tài chính bạn mới có thể chi trả cho mọi chi phí đắt đỏ ở xứ Kangaroo. Tuy nhiên, việc không hiểu đúng cách xét duyệt hồ sơ tài chính đã khiến nhiều bạn có lựa chọn không phù hợp với bản thân và trượt visa một cách đáng tiếc. Bài viết này chia sẻ một số kinh nghiệm thực tế về chứng minh tài chính du học Úc giúp bạn có thêm thông tin chuẩn bị hồ sơ tốt hơn.

Hiện nay, việc vay thế chấp mua nhà, đất (bất động sản) luôn là giải pháp cho khách hàng khi có nhu cầu sở hữu ngôi nhà mơ ước, nhưng tài chính chưa đủ. Tuy nhiên, để được cấp vay thế chấp cho mục đích mua nhà đất thì khách hàng phải đáp ứng được đầy đủ những điều kiện theo quy định của từng ngân hàng cụ thể.

Theo quy định, các doanh nghiệp muốn đầu tư xây dựng, kinh doanh lĩnh vực bất động sản đểu phải chứng minh năng lực tài chính, để đảm bảo khả năng thực hiện dự án và thực hiện đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Hiện nay, sự tăng trưởng của thị trường bất động sản có nhiều chuyển biến tích cực, một phần là do các chính sách hỗ trợ từ phía chính phủ, các nhà đầu tư đánh đúng nhu cầu của khách hàng và các chính sách hỗ trợ trong việc vay vốn từ phía ngân hàng. Tuy nhiên, các khách hàng vay vốn đa phần là dân nhập cư từ các tỉnh thành, nên việc nắm vững thủ tục và điều kiện chứng minh thu nhập để mua nhà sẽ khá khó khăn. 

Với việc thay đổi những quy định mới của Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, đã làm cho việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc ngày càng khó khăn hơn cho hầu hết các du học sinh Việt Nam.

Nếu các bạn đang có ý định xin visa đi du học, du lịch đến các nước trên thế giới thì việc làm sổ tiết kiệm lùi ngày là điều hết sức cần thiết, và nó cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc nâng cao tỉ lệ đậu visa.

Một số du học sinh khi chuẩn bị hồ sơ đi du học Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc… thường gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính. Một số trường hợp Đại sứ quán bắt buộc bạn phải có sổ tiết kiệm trước khi xin visa du học từ 3 -6 tháng.